Chương trình học chính
CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TIÊN TIẾN
CỦA TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC CHẤT LƯỢNG CAO THÁI HẢI
 
CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TIÊN TIẾN
Phần kiến thức cơ bản: Cùng việc giảng dạy đảm bảo theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, giups trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình ảnh những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1. Hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mưng tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dạy và phát triển tối đa những kỹ năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học tập suốt đời.
Mục tiêu giáo dục mầm non mới theo từng độ tuổi:
·   Nội dung giáo dục mầm non nhóm nhà trẻ
·   Nội dung giáo dục mầm non nhóm 3 tuổi
·   Nội dung giáo dục mầm non nhóm 4 tuổi
·   Nội dung giáo dục mầm non nhóm 5 tuổi.
Chương trình học của các bé được xây dựng theo phiên chế cho cả 12 tháng/ năm học để đảm bảo tính thường xuyên, liên tục tạo sự riêng biệt của Mầm non tư thục CLC Thái Hải.
Các buổi sáng hàng tuần, bé được tham dự đầy đủ các nội dung học theo chương trình chung của của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Và chương trình hàng tuần sẽ được đưa lên website và gửi vào email cho phụ huynh.
 
Áp dụng chương trình giáo dục mầm non mới, trẻ được nêu ý kiến, được khám phá những điều mới mẻ trên chính các bài học theo chương trình bằng nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm thực tế và với các hình thức tổ chức khác nhau. Chương trình dành cho các bé lứa tuổi nhà trẻ (từ 08 – 36 tháng) được thiết kế tập trung vào nhận biết tập nói, phát triển ngôn ngữ và phát triển vận động cho bé. Chương trình GDMN dành cho các bé từ 3 tuổi – 6 tuổi tập trung vào các hoạt động trải nghiệm, khám phá giúp bé tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cho chính mình một cách tự nhiên nhất.
Bổ trợ cho các giờ học GDMN là các hoạt động vui chơi thú vị phù hợp với lứa tuổi và đặc thù của trường. Với đặc thù của trẻ em tuổi mầm non thì học qua chơi là hình thức phổ biến và hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, khi tổ chức các hoạt động vui chơi cho các bé, giáo viên luôn đặt ra các mục tiêu cụ thể dựa trên chính khả năng của trẻ trong nhóm lớp mình cũng như luôn tìm ra nhiều nội dung mới phù hợp với chủ đề học của bé. Bé được quyền lựa chọn nội dung chơi và cùng hợp tác tạo ra những sản phẩm ngộ nghĩnh từ chính những vỏ hộp phế liệu mà bé cùng cha mẹ đóng góp.
Hỗ trợ với chủ đề học hàng tháng, mỗi lớp có hai buổi đi dã ngoại thực tế. Mỗi lần chuẩn bị đi dã ngoại, bé thường được cô giáo hướng dẫn cho tự chuẩn bị một chút đồ ăn nhẹ mang theo để “góp” cùng với đồ ăn của nhà trường cũng như chia sẻ với các bạn trong lớp. Sau những hoạt động khám phá, tìm hiểu nơi dã ngoại, các bé sẽ được tập trung vui chơi, nghỉ ngơi và chia sẻ với bạn những gì mình muốn. Cách thiết kế địa điểm dã ngoại phù hợp với từng lứa tuổi và từng chủ đề học nên các buổi đi dã ngoại cùng bạn luôn tạo cho bé những cảm giác thú vị và những ấn tượng khó phai.
Các hoạt động buổi chiều ở trường Mầm non Tư thục CLC Thái Hải cũng sôi động không kém gì các buổi sáng. Thông qua việc giúp bé nhận diện vấn đề và cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau tìm ra cách giải quyết, các bé ở trường Mầm non tư thục CLC Thái Hải như lớn hơn, chín chắn hơn và tự tin hơn rất nhiều.
Với chương trình GDMN hấp dẫn và chất lượng như vậy, trường mầm non CLC Thái Hải  đã trở thành ngôi trường có uy tín để phụ huynh tin tưởng và yên tâm gửi con em mình.
Hoạt động ngoại khóa:
- Tham quan dã ngoại, thăm làng nghề truyền thống, thăm khu Bảo tồn của thuộc công ty Thái Hải
- Các hội diễn văn nghệ, chương trình biểu diễn, triển lãm sản phẩm học sinh.
- Các lớp ngoại khóa ngoài giờ: múa, đàn, võ, mỹ thuật, nhẩy..
- Các chương trình giao lưu với học sinh trong và ngoài nước.
Các tin đã đưa
 
 

Liên kết website

Lượt truy cập: 842,612

Đang online: 63